Trung cấp Kĩ thuật coule đón

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật / Tài Liệu Sơ Cấp'

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
 1. Chém Thần

  Chém Thần Rùa Chiến

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

  Trong đa số các tình huống 3 bi thẳng hàng, chúng ta thường sẽ sử dụng các đường a băng, 1 băng hoặc 2, 3 băng. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều trường hợp bài toán sẽ được giải quyết dễ dàng và tạo ra thế bi gom đẹp nếu chúng ta sử dụng kĩ thuật coule đón. Độ khó của 1 cú coule đón sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
  + Khoảng cách bi mục tiêu 2 so với băng.
  + Góc tạo bởi bi chủ và bi mục tiêu 1 so với băng.
  + Góc tạo bởi bi mục tiêu 1 và 2 so với băng.
  + Khoảng cách giữa bi mục tiêu 1 và 2 với nhau.

  Hình 1:

  [​IMG]
  - Vị trí A: 3 bi tạo thành đường thẳng vuông góc với băng dài. Chúng ta sẽ đặt áp phê max trên bi chủ và thấp cơ 1 chút, để bi mục tiêu 1 né qua trái và bi mục tiêu 2 bắt 1 chút áp phê thuận lệch về bên phải. Có 1 điều quan trọng là chúng ta sẽ đánh dày 10/10 trái để bi chủ vừa đủ dịch 1 chút qua phải để đón bi mục tiêu 2 đang đi ra.
  - Vị trí B: ở tình huống này bi mục tiêu 2 quá gần băng, thêm nữa là bi mục tiêu 1 và 2 khá gần nhau, vì vậy nếu dùng coule đón thì bi mục tiêu 1 nhiều khả năng vẫn nằm giữa 2 bi còn lại.
  - Vị trí C: bi mục tiêu 2 quá xa băng, vì vậy nó cũng rủi ro cao khi chúng tay quyết định coule đón ở thế bi này.

  Hình 2:

  [​IMG]

  3 bi tạo thành 1 đường thẳng có góc hơi xiên 1 chút so với băng dài. Ở thế bi này chúng ta sẽ đánh dày 9/10 trái và coule nhẹ không áp phê.
  Thế bi này cũng khá khó, vì vậy chúng ta phải luyện tập thật nhiều để có cảm giác lấy được mặt bi và tạo ra thế bi đẹp sau đó.

  Hình 3:

  [​IMG]

  - Vị trí A: bi mục tiêu 1 và 2 tạo thành đường thẳng vuông góc với băng dài, trong khi bi chủ và bi mục tiêu 1 tạo thành 1 góc hơi lệch. Ở đây chúng ta cũng sẽ coule nhẹ 9/10 trái, bi chủ di chuyển không nhiều và sẽ đón bi mục tiêu 2 ngay đường vuông góc.
  - Vị trí B: là một thế bi Ken, sử dụng 1 cú coule đón cũng là cách để sửa thế bi Ken này.

  Hình 4:

  [​IMG]

  Bi mục tiêu 1 và 2 tạo thành góc L2, bi chủ và mục tiêu 1 tao góc L1, cule dày khoảng 3/4 trái, ở thế bi này chúng ta cũng cần luyện tập nhiều để hình dung ra được vị trí 2 bi gặp nhau (trái bi màu xám).

  Hình 5:

  [​IMG]

  Đây là 1 thế bi rất hay gặp trong thực tế, tuy nhiên rất nhiều người lại không tự tin thực hiện cú đánh này. Tùy theo hình bi tương tự, chúng ta có thể thay đổi độ dày mỏng, áp phê hoặc cao cơ để bi chủ di chuyển nhanh hơn, mục đích cuối cùng là để bi mục tiêu 1 đá bi mục tiêu 2 ra và gặp với bi chủ tại vị trí bi màu xám.

  Hình 6:

  [​IMG]

  Ở thế bi này chúng ta sẽ đặt cơ ở tâm bi chủ, đánh dày 9/10 trái để đẩy bi mục tiêu 1 ra khỏi băng và bi chủ sẽ hầu như không di chuyển để đón bi mục tiêu 2.

  Hình 7:

  [​IMG]

  1 thế bi coule đón sát băng khác, đánh cule bi chủ dày khoảng 3/4 trái, và gặp bi mục tiêu 2 sau khi bi mục tiêu 2 chạy 2 băng.
  Last edited by a moderator: 8/11/16

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Chém Thần

  Chém Thần Rùa Chiến

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Last edited by a moderator: 8/11/16

Chia sẻ trang này

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top