Tại sao hay đánh dở khi tới một CLB lạ ???

Thảo luận trong 'Thảo luận / Hỏi đáp'

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
 1. Bida8vn

  Bida8vn Staff Member Tổ Sư Rùa

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có một vài nguyên nhân có thể giải thích được:

  *** Ở CLB quen thì bạn quen nhịp chạy của bàn, cầm cơ quen, đánh loại bi được lau 1 kiểu quen thuộc. Ra bàn khác kiểu chạy lẫn bi lau kiểu khác, cầm cơ lạ, nặng nhẹ khác nhau nên đánh ko được.

  *** Tập ở CLB quen toàn đánh mấy thế bi quen thuộc do cái bàn chạy kiểu này nó ưa ra như vậy, đánh hoài cũng nhuyễn mấy thế hay gặp nên đi được nhiều điểm hơn. Ra CLB lạ gặp bàn lạ chạy kiểu khác, hay ra mấy thế bi ít khi gặp dẫn đến việc đánh hoài ko trúng, điển hình là do bàn chạy nhanh hơn, hoặc chậm hơn... dẫn tới chưa thích nghi được lực tay, không điều bi về được theo ý muốn, dẫn tới nản và xụi cơ.

  *** Nếu tập ở CLB quen có bạn đánh chung, đánh với 1,2 người quen thuộc, người bạn đó ưa để mấy thế bi theo 1 kiểu, đánh hoài quen. Đến khi ra CLB lạ gặp đối thủ khác kiểu để bi cũng khác, đánh ko quen nên hụt hoài.

  *** Ở CLB quen không gian quen thuộc, thí dụ bàn ở CLB quen được đặt trong không gian nhỏ nên nhìn cái bàn cũng nhỏ theo, canh dễ trúng. Ra CLB lạ gặp cái bàn được đặt trong không gian lớn hơn, nhìn cái bàn sẽ thấy nó to canh hoài ko trúng. Vấn đề không gian ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt cũng ảnh hưởng khá nhiều. Hoặc có thể ở CLB quen, toàn những người quen thuộc, cảm thấy tự tin, ra CLB lạ, thấy ai nhìn mình cũng cảm giác sợ quê cơ, nên cũng không giữ đúng phong độ.

  Có vài cách để khắc phục tình trạng này:

  *** Khi ra CLB lạ, bàn lạ, đánh với đối thủ khác, nếu hụt những bi này hãy nhớ thật kĩ hình bi đó để về CLB quen, sắp ra tập lại nhiều lần.

  *** Trước khi bắt đầu đánh ở bàn nào hãy khởi động thật kĩ, 1 là để mau nóng tay 2 là làm quen với nhịp chạy của bàn đó, giả sử xếp 1 trái bi trô thông thường đánh ở CLB quen thì trúng mà ở bàn này đánh hay bi dư thiếu do bàn chạy nặng nhẹ khác nhau, như vậy phải tự động tăng giảm lực cho phù hợp với bàn đó. Tương tự như vậy khi thử đánh trái 1 băng nếu thấy kết quả ra khác với khi đánh bàn CLB quen thì phải tăng giảm ephe theo bàn.

  Vậy nên phải đánh thật nhiều, nhiều thế bi chưa đánh được, đánh nhiều loại bàn để có kinh nghiệm và tốt nhất là nên có 1 cây cơ quen thuộc.
  Peter Nguyen thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top