Lợi ích khi Doanh Nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Thảo luận trong 'Đại sảnh'

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
 1. viettel2016

  viettel2016 Rùa Con

  Tham gia:
  28/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để giảm thiểu tình trạng mua bán hóa đơn bất hợp pháp, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ cho doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết, ngành thuế tiếp tục đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử.

  Ngành thuế đã triển khai hóa đơn điện tử, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu về loại hóa đơn hiện đại này. Ông có thể giải thích một cách đơn giản, dễ hiểu?

  Hóa đơn điện tử gồm hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hóa đơn khác như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng… Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử và có giá trị như hóa đơn giấy truyền thống khi đáp ứng đầy đủ các dữ liệu như hóa đơn truyền thống.

  Nói một cách dễ hiểu, hóa đơn điện tử là một dạng file dữ liệu được người bán lập ra gửi cho người mua thông qua Internet. Dữ liệu này có đầy đủ các nội dung như hóa đơn giấy và được lưu trữ để bảo đảm công tác quản lý của doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế.

  Như vậy, so với việc sử dụng hóa đơn giấy, khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp được hưởng rất nhiều tiện ích?

  [​IMG]

  Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho xã hội và giảm thời gian làm thủ tục hành chính thuế

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và thương mại điện tử, hóa đơn điện tử đã dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy tại nhiều nước trên thế giới.

  Những năm gần đây, hóa đơn điện tử đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì có rất nhiều tiện ích như rút ngắn chu trình quản lý hóa đơn từ khi khởi tạo đến khi gửi cho khách hàng; đơn giản thủ tục hành chính trong quản lý, phát hành hóa đơn; giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn… so với sử dụng hóa đơn giấy. Do đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh.

  Sử dụng hóa đơn điện tử rất thuận lợi cho công tác quản lý do tập trung tất cả dữ liệu giao dịch trên một máy tính, vì vậy các dữ liệu có thể được dễ dàng tìm thấy và xử lý nhanh chóng; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán; đối chiếu dữ liệu; quản trị kinh doanh của doanh nghiệp; kê khai, nộp thuế vì thông tin trên hóa đơn điện tử được chuyển thẳng vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp.

  Sử dụng hóa đơn điện tử, quá trình thanh toán nhanh hơn do việc lập, gửi/nhận hóa đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử; thời gian, chi phí để xử lý hóa đơn được giảm đáng kể; góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán, quản trị doanh nghiệp… Đặc biệt, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy phát triển thương mại.

  Với khách hàng thì sao, thưa ông?

  Thông tin trên hóa đơn điện tử được chuyển thẳng đến địa chỉ của khách hàng nên có thể truy cập, tra cứu để tải hóa đơn điện tử về vào bất cứ thời điểm nào. Khách hàng có thể nhận được hóa đơn bất kể khi nào và ở đâu. Sử dụng hóa đơn điện tử khách hàng không bị rủi ro trong việc bảo quản, lưu trữ hóa đơn, tránh được việc thất lạc hóa đơn hoặc làm rách hóa đơn. Đối với khách hàng là doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử còn hỗ trợ công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, có thể tra cứu hóa đơn, thanh toán tiền, kê khai thuế nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

  Hóa đơn điện tử có nhiều tiện ích như vậy, nhưng trên thực tế doanh nghiệp không mặn mà lắm với loại hóa đơn hiện đại này?

  Đối tượng được sử dụng hóa đơn điện tử rất rộng, gồm tổ chức kinh tế đang thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế; tổ chức kinh tế sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.

  Để được sử dụng hóa đơn điện tử, các đối tượng kể trên phải có đường truyền tải thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử; có đội ngũ nhân lực đủ trình độ, khả năng khởi tạo, doanh nghiệp có chữ ký điện tử; có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán… Ngoài ra, doanh nghiệp phải có các quy trình sao lưu, khôi phục, lưu trữ dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố.

  Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì để đáp ứng điều kiện trên không hề khó, nhưng đúng là số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử chưa nhiều, do tâm lý của cộng đồng doanh nghiệp và tâm lý của khách hàng, người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ vẫn muốn cầm tờ hóa đơn có thực trong tay chứ không phải là một file được lưu trữ trên mạng Internet. Ngoài ra, một bộ phận doanh nghiệp e ngại sử dụng hóa đơn điện tử bị lộ bí quyết kinh doanh, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  Doang nghiệp không muốn sử dụng hóa đơn điện tử vì trên thực tế khi vận chuyển hàng hóa trên đường, cơ quan quản lý thị trường, công an vẫn đòi hỏi doanh nghiệp xuất hóa đơn giấy, thưa ông?

  Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử rất minh bạch trong hoạt động, toàn bộ thông tin về giao dịch được thể hiện trên hóa đơn điện tử và đã được đẩy lên website của doanh nghiệp. Muốn biết hàng hóa vận chuyển trên đường có mua bán hợp pháp hay không thì cơ quan quản lý thị trường, công an chỉ cần sử dụng thiết bị có thể truy cập được Internet như Smart-phone, máy tính xách tay, máy tính bảng… vào mạng là có thể biết ngay hàng hóa đó có hóa đơn hay không.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. phlongvn943

  phlongvn943 Rùa Con

  Tham gia:
  28/2/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện giờ cồn thạch, cồn khô đã được dùng phổ biến hơn so với gas ở các nhà hàng, quán ăn, đám tiệc vì đặc điểm tiện lợi và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Xin liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Hiện nay cồn thạch được sử dụng nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đầu tư ít. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Chi phí cho thiết bị làm cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có khả năng phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn hơn.

  2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

  Công nghệ làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn siêu cháy không ra nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng viên cồn trong quá trình làm. Trang thiết bị đầu tư làm đơn giản, có thể gia công tại những xưởng Inox. Với nhà xưởng 16 mét vuông, các bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô một ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Công thức làm cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không cần nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, ít nhân công. Đầu tư thấp. Có khả năng làm hơn 1 tấn cồn gel một ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá chuyển giao cho 1 sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Xin liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
 3. letrinh

  letrinh Rùa Con Rùa Chiến Cụ Rùa

  Tham gia:
  14/9/16
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  tiện lợi nhỉ, vậy hàng hóa đi đường tiện lợi hơn rồi

Chia sẻ trang này

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top