Hướng Dẫn Đòn 0, Coule Chìm Và Cách Căn Băng Đơn Giản

Thảo luận trong 'Kỹ thuật / Tài Liệu'

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
 1. Bida8vn

  Bida8vn Staff Member Tổ Sư Rùa

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đòn 0 (Đòn Không) là kĩ thuật xử lý thông dụng nhất khi 3 bi tụ lại khu vực 1/4 bàn. Trong khi đòn coule (kĩ thuật 1 băng đẩy coule) là kĩ thuật được sử dụng nhiều nhất khi 3 bi nằm ngẫu nhiên trên bàn, thường thì 1 bi nằm đầu bàn này, 1 bi nằm đầu bàn bên kia.

  Phân tích như vậy mới thấy được sự quan trọng vô cùng của đòn 0 trong bida gom. Cũng như trong số học, thì số 0 là số quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

  Đòn 0 là 1 đòn khó, đòi hỏi bạn phải tập luyện nhiều để cảm nhận và cảm thụ được "lực rơi tự do", một loại lực quan trọng trong môn bida libre. Ở trong demo dưới đây, Trung thức khuya từ hôm trước, dẫn tới việc cảm nhận của mình bị sai lệch, dẫn tới việc lực rơi tự do quá nhiều, và bi chủ đi thiếu.  Trong clip này để lại rất nhiều like và dislike, nhưng Trung chỉ muốn nói với anh em 1 câu "Thất bại là mẹ thành công". Bạn sẽ học được rất nhiều từ những cái sai, những phân tích sâu sắc của Trung về lý do tại sao dẫn tới tình huống đánh sai đó. Nếu bạn coi những clip trên youtube, bạn bắt chước theo, nhưng Trung đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ không học được gì nhiều từ những clip đó, đơn giản là bạn không biết bạn sai gì, và có người chỉ cho bạn vì sao bạn sai và sai ở đâu.

  Bạn đi học bida, là bạn đi học cách sửa sai, và thế nào là đánh đúng. Nếu anh em thấy Trung nói đúng, để lại 1 like nhé. Nếu Trung sai, hãy để lại 1 comment tích cực cho cộng đồng, không phải cho Trung. Hãy thể hiện mình là 1 người chơi bida có học thức nhé. :)

  Tổng kết lại kĩ thuật này, anh em nên tìm cách hệ thống lại những điểm cần lưu ý, nó sẽ giúp bạn lên cơ đáng kể:

  1. Đòn 0 phải dựa trên lực rơi tự do
  2. Đòn 0 bi sẽ không đi xoáy
  3. Đòn 0 không phải kéo, và không phải coule, nhưng bi sẽ nhào coule theo lực rơi tự do (quán tính)
  4. Đòn 0 thì cơ phải song song mặt bàn, tránh tình trạng bi chủ bị tạt
  5. Đòn 0 đánh dày 3/4 trái bi carde, bi chủ phải đi chết bi
  6. Coule chìm là kĩ thuật cắm cơ cho bi chủ nhào tới bằng lực rơi tự do
  7. Coule chìm giúp tăng áp phê của bi chủ và bi carde
  8. Coule chìm áp dụng trọng việc né đá
  9. Khái niệm góc rộng, Big Ball Billiard áp dụng trong kĩ thuật căn 1 băng
  10. Cách căn 1 băng đơn giản và dễ trong trong bida tự do


  Bạn hãy để lại kinh nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm đó tới anh em, cộng đồng bida nhé. Cho đi là cách nhận lại, và Trung vui vì mình đã được nhận lại phản hồi tích cực của anh em đam mê bida.

  Bình Luận Bằng Facebook

Từ khoá: đòn 0, học bida

Chia sẻ trang này

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top