Bảo quản gia vị nhà bếp đúng cách

Thảo luận trong 'Bán dụng cụ bida (cơ, bao tay, bàn...)'

  • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
  1. ngathien

    ngathien Rùa Con Rùa Chiến Cụ Rùa

    Tham gia:
    23/4/17
    Bài viết:
    549
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bảo quản gia vị nhà bếp đúng cách Lợi ích của những nguyên liệu nhà bếp đối với sức khỏe là vô cùng to lớn, chính vì thế Máy tạo mùi thơm cần bảo quản chúng kỹ càng để tránh hư hỏng gây hại cho cơ thể. Sau đây là những bí quyết giúp bạn bảo quản chúng một cách đơn giản và hiệu quả: - Tỏi và củ hành là những loại gia vị được phơi hoặc sấy khô nên việc bảo quản cũng tương đối đơn giản, nếu bảo quản hợp lý thì sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng của chúng lên từ 1 đến 2 tháng. Cách hữu hiệu nhất được nhiều người áp dụng là nên bảo quản củ hành, tỏi khô trong túi giấy có khoét lỗ, giúp chúng không bị bí hơi và giữ được chất lượng trong thời gian dài. - Tiêu là loại gia vị có mùi hương hấp dẫn, nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản Máy khuếch tán hương thơm sẽ khiến tiêu mất đi mùi thơm đặc trưng và mất ngon. Vì thế, muốn bảo quản tiêu hiệu quả cần phải giữ nguyên hạt tiêu trong hũ kín hoặc trong túi nilông cột chặt lại. Với tiêu xây nhuyễn cần đậy kỹ, tránh để nước rơi vào, và cuối cùng đặt hũ tiêu ở nơi khô ráo, tránh tình trạng bị ẩm mốc. Muốn giữ cho tiêu lâu hư, bạn cần phải bảo quản chúng kỹ lưỡng trong những lọ thủy tinh và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. [​IMG] - Đối với các loại giấm cần phải bảo quản thật kỹ vì chúng rất dễ bay hơi. Cách tốt nhất để bảo quản là nên cho giấm vào chai hoặc lọ thủy tinh, đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. - Cách bảo quản ớt bột hiệu quả là nên bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín đặt nơi khô thoáng. Riêng đối với ớt tươi, sau khi mua về cần rửa sạch, để ráo cho vào túi zip lock để vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này sẽ giúp ớt giữ được độ tươi lâu. - Gừng là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên, nhưng việc bóc vỏ và sơ chế chúng thật sự mất thời gian. Vì nên, các bạn hãy làm sạch vỏ sau đó cho vào từng túi nilông nhỏ và cho vào ngăn đông tủ lạnh, khi cần chỉ việc lấy từng túi nhỏ ra sử dụng. Việc bảo quản như thế vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ cho gừng không bị khô héo, hư hỏng. - Đối với những loại gia vị có đặc thù như quế và hồi thì cần bọc kín với màng thực phẩm hay túi giấy để nơi thoáng mát và khô ráo như vậy dễ bảo quản được lâu hơn. - Hành lá mua về cần cắt rễ, rửa sạch để ráo, sau đó thái từng khúc nhỏ cho vào túi nilông hoặc hộp nhựa cất vào tủ lạnh. Khi nấu ăn bạn chỉ cần lấy ra và nêm vào lượng vừa đủ là được. Để bảo quản hành lá với số lượng nhiều sử dụng lâu dài bạn cần rửa sạch cắt khúc và cho vào hộp cất giữ trong tủ lạnh, như vậy hành sẽ lâu hư. -Để giữ cho củ nghệ tươi lâu, bạn có thể lấy giấy bạc quấn chúng lại và sau đó để ở nơi thoáng mát. Hoặc có thể bảo quản bằng cách sấy hay phơi khô để giữ chúng được lâu mà không sợ hư hỏng. - Bảo quản mật ong bằng chai, lọ thủy tinh được xem là giải pháp hiệu quả nhất. Việc bảo quản mật ong trong chai, lọ thủy tinh vừa đảm bảo an toàn, lại vừa đẹp mắt. Để đảm bảo mật ong không bị biến chất tốt nhất bạn không nên để chúng gần nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng… chỉ nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Với những thông tin về nguyên liệu nhà bếp có lợi cho sức khỏe mà chúng tôi cung cấp, hy vọng các bạn sẽ biết cách kết hợp chúng vào những món ăn khác nhau để mang đến lợi ích sức khỏe cho cả gia đình mình.

    Bình Luận Bằng Facebook

Từ khoá: can ho

Chia sẻ trang này

  • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top