13 công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Bán dụng cụ bida (cơ, bao tay, bàn...)'

  • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
  1. quyen113

    quyen113 Rùa Con Rùa Chiến Cụ Rùa

    Tham gia:
    8/9/16
    Bài viết:
    1,080
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    13 công dụng tuyệt vời từ nước vo gạo không phải ai cũng biết Nước vo gạo vốn vẫn được biết đến như một trong những nguyên liệu làm đẹp lành tính, tuy nhiên máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng việc nó có đến những 13 công dụng tuyệt vời thì hẳn ít người biết. [​IMG] 1. Khử mùi tanh hiệu quả các mùi tanh đặc trưng của cá, lòng lợn,…bạn có thể ngâm chúng với báo giá máy chà sàn đơn ít nước vo gạo trong 15 phút trước khi chế biến sẽ giúp khử được mùi tanh và khiến món ăn hấp dẫn hơn. 2. Làm sạch nhớt ốc, ngao hến Khi mua ngáo hến, ốc về để khử mùi tanh và làm sạch nhớt, bùn đất của chúng bạn chỉ việc ngâm vào nước gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi chế biến để nó chúng nhả hết nhớt. Nước vo gạo còn có tác dụng “thần kỳ” trong việc loại bỏ những chất độ trong rau quả. Do đó, trước khi chế biến bạn nên ngâm trong nước gạo khoảng 15-20 phút để chúng có thể “rửa” đi một phần độc tố của rau quả giảm khả năng ngộ độc thực phẩm cho bạn. 3. Khử mặn cho cá khô Cá khô thường được ướp muối rất mặn. Đê khử bớt muối và chất tanh cũng nhưng những bụi bẩn bên ngoài của cá khô bạn nên dùng nước gạo để rửa cá. 4. Làm trắng nấm Các loại nấm mua về bạn có thể cắt chân, ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút sau đó rửa lại với nước sạch bạn sẽ thấy các cây nấm trắng trẻo, nhìn đẹp mắt, sạch sẽ và ăn ngon miệng hơn. 5. Tẩy sạch xoong nồi Hãy cho 1 ít nước vo gạo đậm đặc vào các xoong nồi cũ mang tất cả các loại xoong nồi cũ kỹ, bám dầu mỡ đặt lên bếp đun trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp để cho nước gạo nguội bớt. Sau đó bạn bỏ nước rửa bát vào cọ như bình thường. Xoong nồi sẽ sáng bóng trở lại như mới. 6. Giải độc măng Măng chứa hàm lượng cyanide cao (khoảng 230 mg/kg) nó có khả năng tác động xấu đến enzyme của hệ tiêu hóa và tạo thành acid cyanhydric gây độc. Do đó, sau khu măng được luộc lên bạn nên ngâm măng bằng nước gạo khoảng 2 ngày. Mỗi ngày thay nước gạo 2 lần. Nước gạo sẽ giúp phân giải lượng chất độc có trong măng giúp nó trở nên an toàn hơn với bạn. 7. Làm sạch vết dầu mỡ Nếu bạn muốn tái sử dụng chai dầu thì nên ngâm chúng với nước gạo khoảng 10 phút sau đó mang ra súc nước như thường. Nước vo gạo sẽ cuốn lớp dầu bám trong chai ra ngoài và khiến ruột chai sạch bóng vết dầu. 8. Rửa bát Do nước vo gạo vừa có tác dụng khử sạch mùi tanh, đánh bay dầu mỡ và làm sạch xoong nồi nên bạn cũng có thể tận dụng nước vo gạo để rửa bát sau đó rửa lại với nước sạch. 9. Hạn chế độc tố ở rau, củ, quả Rau củ rửa bằng nước sạch cũng không đảm bảo loại bỏ được những vi chất độc hại còn bám trên bề mặt. Để hạn chế ngộ độc thuốc trừ sâu ở rau, củ, quả, bạn hãy ngâm rau vào nước vo gạo có pha ít muối khoảng nửa giờ, sau đó rửa rau lại vài lần bằng nước sạch. 10. Tác dụng trị mụn, loại trừ vết thâm của nước vo gạo Nước vo gạo chứa rất nhiều cám gạo, là phần vỏ ngoài của hạt gạo. Phần này được làm sạch để giúp cơm nấu ngon hơn nhưng lại được tận dụng để làm đẹp rất tốt. Phần nước vo gạo này chứa rất nhiều vitamin, trong đó chủ yếu là vitamin B, B1 có tác dụngtrị mục, làm trắng da, loại trừ vết thâm trên da. 11. Chống lão hóa, làm se khít lỗ chân lông, đẹp da hữu hiệu Trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào. 12. Hết xơ và gãy tóc Trong nước vo gạo có chữa lượng lớn vitamin B5 giúp trị xơ, gãy, rụng tóc bên cạnh đó còn làm tóc đem hơn trở nên bóng mượt hơn. 13. Nước vo gạo giúp các loại rau khô mau mềm. Đối với các loại rau, củ khô măng khô, mộc nhĩ, rong biển… chúng ta thường mất khá nhiều thời gian để ngâm cho mềm. Nhưng nếu dùng nước vo gạo thay vì nước lã để ngâm, rau sẽ mềm mau hơn.Cách làm này còn có tác dụng giúp rau khi nấu sẽ nhanh nhừ và mùi vị cũng thơm ngon hơn.

    Bình Luận Bằng Facebook

Từ khoá: máy hút bụi

Chia sẻ trang này

  • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top