1 Băng Theo Phương Pháp Bảng Cửu Chương - Hình 06

Thảo luận trong 'Kỹ thuật / Tài Liệu'

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top
 1. Bida8vn

  Bida8vn Staff Member Tổ Sư Rùa

  Tham gia:
  24/1/16
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đề tài ngày hôm nay mà bida8 muốn gửi tới mọi người là kĩ thuật một băng trong libre. Hẳn nhiên không ít bạn "kị rơ" với cú 1 băng, cứ rơi vào thế 1 băng thì cái cảm giác mông lung lại ùa về. Và cái cảm giác đó thúc đẩy ta vào tâm lý gấp gáp, đánh thật nhanh, vội vã để "né tránh" nó, ta không dám đối đầu với nó. Và cứ như vậy, series của chúng ta cứ bất chợt dừng lại ở cú 1 băng.

  Có khi nào bạn tự hỏi tại sao một băng khó như vậy? Câu trả lời đơn giản lắm, bất kì cái gì trên đời, nếu bạn rành về nó, bạn hiểu về nó, thì bạn tự tin đối đầu với nó. Cái bí kíp nằm ở 2 chữ "tự tin". Vậy thì làm sao có được tự tin?

  [​IMG]

  Để có được tự tin, thì không còn cách nào khác bạn phải đổ mồ hôi. Bạn đánh hụt 1 cú đánh hoài, có nghĩa là bạn chưa dành đủ thời gian để luyện tập nó, tệ hơn nữa là có bạn chưa bao giờ dành thời gian để luyện tập.

  Một ngày nửa tiếng hoặc 1 tiếng tập 1 băng, sau 1 tháng, chắc chắn vấn đề 1 băng của bạn được cải thiện rất nhiều.

  [​IMG]

  Như ở clip sau đây, yêu cầu bài tập của bida8 là cố định bi chủ và bi carde theo góc lệch nào đó, và chỉ dịch chuyển bi mục tiêu 2 dọc theo băng dài. Bạn hãy tập luyện sao cho có thể đánh trúng hết 1 lượt khi kéo dọc bi mục tiêu 2 từ thấp lên cao. Nếu đánh hụt? Đơn giản bạn hãy kéo bi mục tiêu 2 lại vị trí ban đầu, và thực hiện lại, khi nào trúng hết thì có thể hoàn thành bài tập 1 băng cho ngày hôm đó nhé.  Vấn đề luyện tập nó nằm ở chỗ đam mê bida của bạn lớn tới mức nào? Sự kiên trì của bạn khi luyện tập cao tới mức nào? Thành công không phải tự nhiên mà có, mà nó phải đổ mồ hôi rất nhiều trên bàn tập, nếu bạn mới đi được series 50, thì nên nhớ rằng các cơ thủ luyện tập gấp 10 lần bạn.  Chúc ae có thể nghiệm ra được điều gì đó có ích cho mình từ bài viết này. Mọi câu hỏi hoặc góp ý cho bài viết hoàn thiện hơn, mọi người có thể comment trực tiếp bên dưới nhé.
  Chỉnh sửa: 28/12/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này

 • Tư vấn kĩ thuật bida: Chém Thần | Hỗ trợ kĩ thuật web: Wiwi | Hỗ trợ demo kĩ thuật bida: Tano | Tư vấn định hướng diễn đàn: Thiên Bình | Nhà tài trợ vàng: CLB Bida Top